Kích thước bàn ăn 4 người 6 người 8 người và 10 người

kích thước bàn ăn

Hiện nay, hầu hết mỗi phòng bếp của các gia đình đều có một bộ bàn ghế ăn. Bởi nó không chỉ giúp các gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức các bữa ăn ngon mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước bàn ăn sao cho đạt chuẩn, phù hợp với không gian  không hề dễ dàng. Hôm nay, nội thất Mon xin giới thiệu đến các bạn cách lựa chọn kích thước bàn đạt chuẩn nhất để phù hợp hơn với không gian sống nhà bạn.

Kích thước bàn ăn 4 người

kích thước bàn ăn 4 người
Lựa chọn bộ bàn ăn 4 người có kích thước phù hợp với không gian phòng bếp.
 • Kích thước bàn ăn 4 người hình tròn: thông thường đối với kích thước bàn hình tròn sẽ có đường kính khoảng từ 80-100cm. Đây là kích thước đạt chuẩn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho các thành viên dùng cơm. Đối với mẫu bàn ăn 4 người sẽ phù hợp với các không gian như nhà ống, nhà cấp 4, chung cư mini.
 • Với bàn 4 người hình chữ nhật: tối thiểu phải có chiều rộng 80cm, chiều dài 125cm, chiều cao là 750cm. Mẫu bàn ăn 4 người hình chữ nhật cũng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi ưu điểm của nó là có thiết kế sang trọng, bắt mắt, mang đến sự tiện nghi nhất cho mọi không gian.
 • Bàn 4 ghế hình vuông: mẫu bàn ăn này sẽ có chiều dài khoảng từ 80-100cm giúp người ngồi cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đặc biệt không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Thông thường mẫu bàn ăn 4 người hình vuông sẽ có các kích thước như: 70x70cm, 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm…

Kích thước bàn ăn 6 người

kích thước bộ bàn ăn 6 ghế
Kích thước bộ bàn ghế ăn được dùng phổ biến trong không gian bếp gia đình.
 • Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn là mẫu bàn ăn truyền thống được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nó mang đến sự thoải mái cùng với việc bố trí đồ ăn trên bàn vô cùng tiện lợi. Kích thước của mẫu bàn ăn này là cao 75cm, đường kính 125-135cm.
 • Bàn 6 ghế hình Oval: Hiện mẫu bàn ăn này được thiết kế theo kích thước như: cao 75cm, rộng 80cm, dài 160cm.
 • Bộ bàn ăn 6 ghế hình chữ nhật: Mặc dù mẫu bàn ăn này chiếm nhiều diện tích khi sử dụng nhưng lại có công năng sử dụng rất tốt, phục vụ cho những gia đình đông dân số. Kích thước đạt chuẩn của bàn ăn 6 người hình chữ nhật là cao 750cm, sâu 80cm, rộng 160cm.

Kích thước bàn ăn 8 người

Kích thước bàn ăn 8 người
Bộ bàn ghế sử dụng cho phòng ăn lớn.
 • Kích thước bàn ăn 8 người hình tròn: thông thường mẫu bàn ăn đẹp này sẽ có kích thước với đường kính từ 130 -170cm.
 • Bàn 8 ghế hình Oval: mẫu bàn ăn này sẽ được thiết kế với kích thước như sau: cao 75cm, rộng 80cm, dài 180cm.
 • Bàn 8 ghế hình chữ nhật: Mặc dù mẫu bàn ăn này chiếm nhiều diện tích nhưng lại có công năng sử dụng rất tốt. Kích thước đạt chuẩn với chiều dài 180cm, cao 75cm, rộng 80cm. Đây là bộ bàn ghế ăn phù hợp với những chiếc ghế lớn, có không gian rộng rãi, thoải mái.
 • Bàn 8 ghế hình vuông: Với mẫu bàn ăn này sẽ mang đến cho không gian nội thất một sự ấm áp, gần gũi lạ thường. Kích thước đạt chuẩn của mẫu bàn ăn 8 người hình vuông là 160x160cm, hoặc 180x180cm.

Kích thước bàn ăn 10 người

Kích thước bàn ăn 10 ghế
Bộ bàn ghế ăn cho đại gia đình.
 • Kích thước bàn ăn 10 người hình tròn: mẫu bàn này sẽ có kích thước chuẩn là 180-200cm, giúp tạo nên không gian thoải mái, rộng rãi cho cả gia đình dùng cơm.
 • Bàn 10 ghế hình chữ nhật: mẫu bàn ăn hình chữ nhật được thiết kế khá đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác thân thiện cho cả gia đình. Kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn ăn 10 người hình chữ nhật là rộng 80cm, cao 75cm, dài 240cm.
 • Bàn 10 ghế hình Oval: đây là mẫu bàn ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Kích thước tiêu chuẩn của loại bàn này là: cao 75cm, rộng 80cm, dài 200cm.

Kích thước bàn 12 người

Kích thước bàn 12 người
Bộ bàn ghế ăn cho gia đình đông thành viên và dùng cho các bữa tiệc gia đình.
 • Kích thước bàn ăn 12 người hình tròn: Bàn ăn hình tròn được thiết kế thông minh, mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho không gian, không chỉ thế nó còn đáp ứng được đầy đủ các tiện nghi trong trang trí thức ăn. Kích thước chuẩn của bàn ăn 12 người hình tròn là: 200-220cm.
 • Bàn 12 ghế hình chữ nhật: Bàn ăn hình chữ nhật mang đến vẻ đẹp hiện đại, năng động với 4 góc vuông vắn, chắc chắn. Kích thước chuẩn của bàn ăn 12 người hình chữ nhật là cao 75cm, rộng 100m, dài 300m.

Kích thước bàn ăn thông minh

kích thước bộ bàn ghế ăn thông minh

kích thước bộ bàn ghế ăn thông minh

 • Kích thước bàn ăn thông minh– BA12: Đây là mẫu bàn ăn thông minh được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Loại bàn ăn có tích hợp thêm kệ đựng đồ với kích thước đạt chuẩn như sau: 
 • Bàn ăn khi thành tủ: cao 74cm, rộng 80cm, dài 26cm.
 • Bàn khi thành bàn ăn: dài 140cm, cao 74cm, rộng 80cm.
 • Bàn thông minh kéo dài: đây là mẫu bàn ăn có thiết kế tinh tế và rất hiện đại, rất tiện lợi. Bạn chỉ cần ấn nhẹ 1 bên phía bàn ăn thì ngay tức khắc bàn ăn nhỏ phía dưới hiện ra giúp bàn ăn có thể kéo dài thêm về phía 2 đầu. Tiêu chuẩn chuẩn của mẫu bàn ăn thông minh kéo dài như sau: 
 • Bàn ban đầu: cao 75cm, rộng 90cm, dài 130cm.
 • Bàn mở rộng:  cao 75cm, dài 130cm, rộng 90cm.
 • Bàn gấp gọn: được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính hiện đại và tiện lợi mà sản phẩm mang đến. Kích thước chuẩn của bàn ăn như sau:
 • Bàn ăn kích thước full: cao 73cm, rộng 80cm, dài 140cm.
 • Bàn ăn khi xếp gọn: cao 73cm, rộng 27.6cm, dài 80cm.

Tiêu chí lựa chọn bộ bàn ghế chuẩn

tiêu chí lựa chọn nội thất phòng bếp
Lựa chọn bộ bàn ghế kiểu dáng, phong cách, kích thước đồng bộ, hài hòa với không gian phòng bếp.

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn đảm bảo 3 yếu tố: công năng sử dụng, tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý. Để lựa chọn được bộ sản phẩm ưng ý khách hàng cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về lĩnh vực trang trí nội thất hoặc nhờ kiến trúc sư tư vấn. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn bộ bàn ghế ăn chuẩn được các chuyên gia nội thất đưa ra:

Tối ưu không gian

Bàn ăn 2 chỗ cho dù cho đẹp, sang đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng nếu gia đình bạn có 4 người thì mẫu bàn ăn này cũng không dành cho bạn. Chính vì thế việc lựa chọn kích thước chuẩn là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Bởi vì việc lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được không gian, đảm bảo sự phù hợp cho việc sinh hoạt đời sống hàng ngày của cả gia đình. Giúp cho không gian nhà bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn hẳn.

Đảm bảo công năng

Bàn ăn chính là nơi để cả gia đình quây quần bên nhau dùng cơm, cùng nhau trò chuyện sau 1 ngày làm việc dài. Cho nên, việc lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp là rất cần thiết để cho bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn. Đảm bảo được đúng công năng sử dụng của nó. 

Với một chiếc bàn ăn có kích thước phù hợp với không gian sẽ giúp tạo nên được sử cân đối và hài hòa trong tổng thể. Chẳng hạn nếu không gian nhà bạn nhỏ thì bạn không nên đặt 1 chiếc bàn quá to sẽ khiến không gian càng thêm chật chội và bí bách.

Tính thẩm mỹ cao

Với một chiếc bàn ăn không chỉ phải đẹp, giàu tính thẩm mỹ mà nó còn phải phù hợp với không gian gia đình. Với một chiếc bàn ăn phù hợp cùng với màu sắc phù hợp sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự hài hoà và tính cân đối. Chính vì thế, bàn ăn không chỉ phát huy hết công năng sử dụng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mà còn góp phần  nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Trên đây là tổng hợp các kích thước bàn ăn chuẩn nhất. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để từ đó lựa chọn cho gia đình mình chiếc bàn ăn phù hợp nhất để cùng nhau thưởng thức bữa cơm ngon, đầm ấm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với nội thất Mon để được tư vấn kỹ lưỡng và hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Liên hệ