Cá chép được coi là loài vật thiêng liêng, gắn liền với các câu chuyện truyền thuyết cho nên mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo phong thuỷ, cá chép còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thu hút vượng khí tốt về cho ngôi nhà của bạn. Để hiểu rõ hơn những ý nghĩa hay của tranh cá chép và kinh nghiệm treo tranh chuẩn phong thủy trong bài viết này.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Khi nói đến bức tranh phong thuỷ đẹp thì tranh cá chép được coi như là cửu ngư quần hội. Sản phẩm này luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách của gia đình mình. Đây là sản phẩm được lấy cảm hứng từ câu truyện truyền thuyết có từ ngàn đời xưa của ông cha ta.

tranh treo tường cửu ngư sen hồng

Hình ảnh cá chép đã đi sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt từ xưa đến nay. Hình ảnh cá chép được coi là một biểu tượng rất quan trọng, đó là kết quả của sự kiên trì, cho dù gặp bất cứ khó khăn gì cũng sẽ cố gắng vượt qua. Cho nên, hình ảnh cá chép giống như một lời chúc tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, bình an.

Ngoài ra, cũng theo tín ngưỡng của người Việt thì cá chép còn đóng vai trò là phương tiện để giúp cho ông công, ông táo về chầu trời trong ngày 23 tháng chạp. Và ngay cả rằm tháng 7 cá chép cũng được mọi người lựa chọn để phóng sinh, hoặc trong đêm trung thu, những chiếc đèn lồng được in hình cá chép rất ý nghĩa và đẹp mắt.

Hình ảnh hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam, nó là một hình cao quý trong đời sống văn hoá, nó chính là biểu tượng của sự thanh cao và tao nhã. Đặc biệt, trong ý nghĩa phong thuỷ, hoa sen còn mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Nó còn mang ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho con người.

Như vậy, tổng thể bức tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa về sự lâu dài, tấn tài tấn lộc, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Khi bạn lựa chọn vật phẩm trang trí này chắc chắn sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp tinh tế, không chỉ thế nó còn là một món quà tặng ý nghĩa.

Ý nghĩa tranh cá chép trông trăng

Hình ảnh cá chép chính là chủ thể chính ở trong bức tranh, từ bao đời nay nó được gắn liền với các truyền thuyết như cá chép vượt vũ môn. Cho nên, nó mang ý nghĩa biểu tượng không hề nhỏ. Cá chép chính là biểu trưng cho ý chí, nghị lực vươn lên, vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống, là ước nguyện của các bậc hiền tài xưa khi nhắc đến chuyện thi cử, đỗ trạng nguyên, hay là ước muốn ngàn đời của những người lăn xả trên chốn quan trường. Đó chính là  mong ước đại sự như ý, vượt qua vũ môn để biến hóa thành rồng vô cùng oai nghiêm, và phi thường.

tranh-ca-chep-1020231

Hình ảnh mặt trăng trong bức tranh được tái hiện vô cùng đẹp mắt. Đó là hình ảnh vầng trăng tròn đầy, sáng long lanh chính là biểu tượng cho sự như ý, viên mãn. Từ đó, hình ảnh cá chép trong trăng đã tạo nên ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho tổng thể bức tranh với mong muốn có được cuộc sống viên mãn, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Và một điều khác biệt hơn hẳn, tưởng chừng như có chút kỳ lạ trong bức tranh cá chép trông trăng đó là hình ảnh bóng trăng dưới đáy nước. Cá chép không hướng về mặt trăng trên mặt nước mà nó lại hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước. Phải chăng đây là hàm ý nhắn gửi chúng ta về sự hoàn thiện và viên mãn của con người.

Theo phong thuỷ, tranh cá chép trông trăng chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, và hạnh phúc viên mãn. Bức tranh mang đến nguồn thuỷ khí dồi dào, được coi là vật phẩm phong thuỷ đặc biệt, rất thích hợp cho những người làm ăn kinh doanh để cầu may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là biểu tượng cho sự can đảm, quả quyết, ý chí kiên cường để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bởi cá chép nó là con vật bé nhỏ nhưng đã vượt qua được Vũ Long Môn đầy oai phong lẫm liệt. Không chỉ thế, nó còn tượng trưng cho khát vọng của con người luôn muốn vươn lên một tầm cao mới, để thể hiện lên lòng kiên trì, sự nhẫn lại, không ngại khó, ngại khổ của con người để tiến đến thành công như mong đợi.

tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Ngoài ra, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng còn ý nghĩa của sự răn đe một cách khéo léo của ông cha ta dành cho thế hệ sau là phải trau dồi, mài dũa những phẩm chất tốt đẹp của bản thân. Hình ảnh cá chép hoá rồng phun nước khắp nơi giúp cho đất đai màu mỡ, cây cối phát triển tươi tốt, muôn loài sinh sôi nảy nở cho nên đây cũng là biểu tượng của sự an lành, tài lộc trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Điều đặc biệt hơn, trong Phật giáo cá chép còn là loại động vật cấm sát sinh, đánh bắt hay làm tổn thương. Những con cá chép được coi là Phật tử cho nên rất ý nghĩa. Hình ảnh cá chép hoá rồng sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và phát tài. Đối với người làm ăn kinh doanh thì cá chép sẽ mang đến sự thuận lợi hơn cho công việc, tiền tài và địa vị. Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ bắt đầu đi học thì việc mua tranh cá chép là rất cần thiết để cầu mong may mắn, thuận lợi hơn cho trẻ khi học hành, thi cử.

Ý nghĩa cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép hoa mẫu đơn được coi là một kiệt tác nghệ thuật, nó kết hợp hoàn hảo giữa cá chép hùng mãnh cùng với những bông hoa mẫu đơn kiêu sa. Tác phẩm không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp sang trọng mà nó còn là một bức tranh phong thuỷ tốt lành, điều hòa sinh khí, mang đến tài lộc và sức khỏe thịnh vượng.

tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Trong truyền thuyết, cá chép được biết đến là loài cá vượt vũ môn để hóa rồng. Cho nên đây là hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe, tiền tài, sự kiên trì vượt lên trên mọi thử thách khó khăn. Còn hoa mẫu đơn là loài hoa có phẩm chất cao quý, vương giả, có mùi thơm nồng nàn rất sang trọng cho nên được coi là chúa của muôn loài hoa. 

Mặc dù mỗi hình ảnh sẽ mang đến những ý nghĩa riêng nhưng sự kết hợp hài hoà giữa 2 hình ảnh này đã mang đến vẻ đẹp vừa dịu dàng lại vừa hùng dũng. Bức tranh cá chép hoa mẫu đơn phong thuỷ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, đẳng cấp hơn lại vừa mang đến cảm giác bình yên, hạnh phúc, cầu mong cho cả gia đình có được sức khoẻ dồi dào.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa mai

Tranh cá chép hoa mai là một bức tranh phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là biểu tượng cho sự may mắn, viên mãn. Trong văn hoá dân gian Việt Nam, cá chép chính là biểu tượng của sự cố gắng, nỗ lực vươn lên. Trong truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng, tượng trưng cho sự thành công, thi cử đỗ đạt.  Còn hoa mai là biểu tượng của mùa xuân, một khởi đầu mới mẻ, một niềm hy vọng tốt đẹp. Ngoài ra, hoa mai còn được mệnh danh là quốc hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, tao nhã.

tranh hoa mai cá chép

Tranh cá chép hoa mai mang ý nghĩa mong muốn có được một cuộc sống trọn vẹn, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trên mọi con đường.

Tuổi hợp treo tranh cá chép?

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào nhất?

 • Hợp với người tuổi tỵ: những người tuổi tỵ là những người sinh năm: 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013 rất thích hợp treo tranh cá chép hoa sen. Các gia chủ tuổi này nên lựa chọn tranh cá chép bơi lội trong đầm sen hoặc cá chép ngược dòng nước để có được nhiều may mắn, tài lộc, có được quý nhân phù trợ, dễ dàng thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Người tuổi Ngọ: những người tuổi ngọ là những người sinh năm: 1942, 1954, 1978, 2002, 2014 cũng rất thích hợp để treo tranh cá chép hoa sen để trợ giúp tài lộc. Bạn có thể tham khảo một số bức tranh cá chép đẹp như: Lý Ngư Vọng Nguyệt, Cửu Ngư Quần Hội…Đây là những bức tranh đẹp và ý nghĩa giúp cho các gia chủ thu hút nhiều vượng khí, nguồn năng lực tích cực để từ đó mang đến sự bình an và may mắn.

Tuy nhiên những người tuổi Tuất, Mùi, Thìn cần phải hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ khi lựa chọn treo tranh cá chép. Còn những tuổi còn lại, có thể chọn treo tranh để thu hút tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Tranh cá chép hoá rồng thích hợp với tuổi nào nhất?

Cá chép thuộc vào hành thuỷ cho nên hợp với những ai thuộc mệnh Mộc và Thuỷ. Trừ những tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra thì những tuổi còn lại đều thích hợp treo tranh cá chép hoá rồng. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì tranh cá chép hoá rồng thích hợp với những người tuổi tỵ và tuổi ngọ.

Hỏi: tranh cá chép trông trăng hợp với tuổi nào?

Theo phong thuỷ tranh cá chép trông trăng thuộc vào hành thủy, rất thích hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Bạn nên treo tranh ở hướng Đông Nam hoặc phía Đông của căn phòng để giúp thu hút may mắn và tài vận. Bên cạnh đó, nó còn thích hợp với những người có tính cách kiên trì, vượt lên trên mọi khó khăn, để mong muốn đạt được thành công trong cuộc sống.

Những tuổi thích hợp treo tranh cá chép trông trăng:

 • Những người mệnh thuỷ sinh các năm như: 1936, 1996, 1972, 2032, 1924, 1984, 1935, 1995, 1947, 2007, 1959, 2019, 1983, 2043, 1971, 2031.
 • Những người mệnh Mộc sinh vào các năm như: 1972, 2032, 1983, 2043, 1950, 2010, 1951, 2011, 1958, 2018, 1959, 2019, 1942, 2002, 1943, 2003, 1964, 2024, 1965, 2025.

Nên treo tranh cá chép trông trăng ở đâu?

Tranh cá chép trông trăng mang rất nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, nó tượng trưng cho sự may mắn, viên mãn. Bạn có thể treo bức tranh này ở nhiều không gian khác nhau nhưng vị trí thích hợp nhất vẫn là phòng khách, phòng học, phòng làm việc.

 • Phòng khách: đây chính là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi tiếp đón các vị khách quý, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Khi treo tranh trong phòng khách sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công và cả sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Phòng làm việc: khi treo tranh ở trong phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và nhanh chóng tiến đến thành công.
 • Phòng học: phòng học cũng là không gian có nhiều gia chủ lựa chọn để treo tranh với mong muốn giúp cho con em mình học tập tốt hơn, đạt được thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn treo tranh cá chép ở phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp…Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý không nên treo tranh ở những nơi ẩm thấp, tối tăm.

Chiêm ngưỡng những bức tranh cá chép đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu tranh cá chép đẹp được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn nhiều nhất 2023, mời các bạn cùng tham khảo:

 • Tranh cá chép trông trăng: bức tranh này mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, nó là biểu trưng cho sự thành công, may mắn và có được cuộc sống viên mãn. Tranh cá chép trông trăng được vẽ với hình ảnh đàn cá chép đang bơi lội tung tăng ở dưới ánh trăng tròn.
 • Tranh cá chép hoa sen: mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý. Bức tranh này vẽ lên hình ảnh những con cá chép đang bơi lội ở giữa những bông hoa sen.
 • Tranh cá chép hoa mẫu đơn: bức tranh này mang đến ý nghĩa của sự may mắn, thành công cùng với vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết. Tranh cá chép hoa mẫu đơn vẽ lên hình ảnh những chú cá chép đang bơi lội ở giữa những bông hoa mẫu đơn.
 • Tranh cá chép hóa rồng: ý nghĩa của bức tranh là sự thăng tiến, thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Tranh cá chép hoá rồng với hình ảnh con cá chép hoá rồng vô cùng thiêng liêng.
 • Tranh cá chép vượt vũ môn: ý nghĩa của bức tranh này là sự thành công, đạt đạt trong học hành và thi cử. Hình ảnh nổi bật trong tranh là hình ảnh cá chép đang vượt vũ môn để hóa rồng.

Địa chỉ bán tranh cá chép phong thuỷ đẹp

Shop tranh treo tường Mon House chúng tôi luôn có những mẫu tranh đẹp chất lượng tốt, với mẫu mã đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, các sản phẩm tranh treo tường của chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng bởi:

Kiểu dáng  và mẫu mã đa dạng, giàu tính thẩm mỹ

Shop tranh Mon House có rất nhiều mẫu mã đa dạng, tranh cá chép được chế tác tinh xảo, giàu tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với những khách hàng đặt theo yêu cầu riêng của mình, nhà MON House luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Quy trình chế tác tranh nghiêm ngặt, chặt chẽ

Tất cả những mẫu tranh cá chép, tranh treo tường…đều được chế tác thủ công với nguyên liệu cao cấp. Được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ và rất cẩn thận, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình, không chạy theo thị trường, giảm bớt đi nguyên liệu để giảm giá thành mà nhà Mon luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng.

Giá thành hợp lý

Các cụ thường nói: tiền nào của nấy, quả đúng là không sai, những sản phẩm chất lượng tốt thì khó lòng có giá rẻ. Nhưng ở tranh nhà Mon luôn đưa ra mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người dùng Việt. Chúng tôi là một đơn vị sản xuất trực tiếp, không thông qua bất cứ khâu trung gian nào cho nên giá thành đảm bảo tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hy vọng rằng bài chia sẻ trên đây đã mang đến cho quý khách nhiều kiến thức bổ ích để từ đó hiểu rõ hơn về ý nghĩa tranh cá chép. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua tranh cá chép mà đang băn khoăn không biết chọn mẫu nào phù hợp, mua ở đâu uy tín, đáng tin cậy thì hãy đến ngay với shop nhà Mon để thỏa sức trải nghiệm nhé. Chúng tôi hứa hẹn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

Liên hệ