Tranh Cá Rồng là loại tranh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cá rồng là loại cá có vảy  to, vây lớn, các cụ xưa thường ví nó giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Tranh cá rồng được coi là một vật phẩm trang trí hoàn hảo được rất nhiều người ưa chuộng. Khi chọn treo tranh trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, tranh cá rồng phong thuỷ còn có ý nghĩa đặc biệt, giúp công việc buôn bán được thuận lợi và phát đạt hơn. Dưới đây là những bức tranh cá rồng đẹp, ý nghĩa giá tốt được bán tại shop Mon House.

Ý nghĩa tranh Cá Rồng phong thuỷ

Theo quan niệm,văn hoá và tư tưởng của người Á Đông thì khi nuôi một con cá Rồng ở trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự bình an, thịnh vượng và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đối với người Trung Quốc thì loài cá Rồng chính là loài hoá thân của thần Long, nên không những nó mang lại sự giàu sang mà còn giúp cho chủ nhà trấn an gia trạch, trừ tà ma. Những con cá Rồng ngày nay được giới chuộng phong thuỷ quan tâm và săn lùng, vì họ cho rằng loài cá Rồng này được tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và mang lại may mắn. Mọi người cũng tin rằng cá Rồng chính là sự hoá thân của thần Rồng, cho nên nên nó được tượng trưng cho quyền uy và có vị trí thống trị.

tranh treo tường cá rồng

Cá Rồng là loại cá cảnh mang tính phong thuỷ, nó là sự hoá thân của thần Long. cá Rồng không chỉ đem lại sự giàu sang, phú quý mà nó còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, giúp trừ tà ma. Đối với nghề kinh doanh và buôn bán, loài cá Rồng này được đại diện cho thuỷ khí được hiểu là nguồn tài lộc dồi dào. Bức tranh cá rồng là bức tranh phong thuỷ vô cùng tốt về hai phương diện công danh và tài lộc.

Bởi chính những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp trên, nên bức tranh phong thuỷ được mạ vàng sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, thịnh vượng cũng như sự giàu sang. Không những thế, bức tranh cá Rồng còn biểu đạt cho tiền tài, quyền lực bởi màu vàng 24K lấp lánh.

tranh phong thủy cá rồng

Với hình dáng bên ngoài là: có mình dài, râu rộng, có vảy to, chúng có dáng dữ dằn. Người xưa quan niệm rằng cá rồng chính là hiện thân của Rồng. Để cá rồng trong nhà sẽ làm tăng vẻ sang trọng và oai phong cho gia chủ.

Hơn nữa, sản phẩm tranh cá Rồng mạ vàng hợp với những quan chức hay những ai làm sếp thì nên có cho mình một bức tranh cá rồng để treo trong nhà.

Bức tranh cá Rồng làm át khí tiểu nhân

Bức tranh treo tường có ý nghĩa quan trọng đó chính là khả năng át khí tiểu nhân, ích kỷ. Điều đặc biệt của chúng là giúp nâng tầm bản mệnh cho gia chủ trở nên thịnh vượng và uy nghi. GIúp chống lại mọi kẻ tiểu nhân luôn dình dập làm ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như cuộc sống

tranh cá rồng treo tường

Bức tranh cá Rồng mang đến tài lộc, của cải

Hình ảnh cá Rồng với hình dáng bên ngoài có vảy to, vây lớn. Bởi thế người xưa cho rằng chúng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Quý khách treo tranh cá Rồng trong nhà sẽ giúp có thêm được tài lộc, sung túc và phồn vinh cho gia chủ.

Bức tranh cá Rồng có ý nghĩa mang lại may mắn

Từ xa xưa Rồng được coi như là biểu tượng thiêng liêng cho hoàng đế Trung Hoa. Cá Rồng từ lâu đã được xem như một thỏi nam châm thu hút sự may mắn đến cho những ai sử hữu nó. Vì thế, nghiễm nhiên hình ảnh cá rồng được tượng trưng là mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

tranh ca rong

Bức tranh cá Rồng có ý nghĩa trấn trạch, trừ tà ma

Cá Rồng có nét mặt dữ dằn được coi như là hiện thân của Rồng, nên chúng có năng lực trấn trạch, trừ tà, trừ ma quỷ. Vì thế chúng đem lại cuộc sống, gia trạch bình an cho gia chủ. Điều này nói nên tầm quan trọng của bức tranh cá Rồng mang lại sự yên tâm cho gia chủ khi treo bức tranh này ở trong nhà hay nơi làm việc đều được.

Bức tranh cá Rồng mang ý nghĩa về ý chí cầu tiến

ý nghĩa tranh cá rồng

Hình ảnh cá Rồng bơi ngược dòng được tượng trưng cho những thành tựu to lớn trong công việc, theo đuổi danh tiếng, các cấp bậc cao trong sự nghiệp của mình. Đồng thời khi quý khách treo bức tranh trong nhà sẽ giúp tạo nên sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Tranh treo tường cá Rồng phổ biến

Hiện nay dòng tranh phong thuỷ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bức tranh không chỉ đẹp, tinh tế và sang trọng mà nó còn mang đến ý nghĩa phong thuỷ hết sức to lớn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách những mẫu tranh cá Rồng đẹp được ưa chuộng:

mẫu tranh tráng gương cá rồng

 • Bức tranh cá Rồng vượt vũ môn hóa Rồng: Đây là bức tranh phổ biến nhất, nó thể hiện hình ảnh cá rồng đang vượt qua các cửa ải để hoá thân thành Rồng. Bức tranh mang đến ý nghĩa của sự thành công, luôn vượt qua mọi khó khăn để đạt được mọi thành tựu
 • Bức tranh cá ngậm tiền vàng: Bức tranh này thể hiện hình ảnh cá Rồng đang ngậm đồng tiền vàng trong miệng. Bức tranh tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc.
 • Bức tranh cá bơi lội trong hồ sen: Bức tranh này thể hiện hình ảnh cá Rồng đang bơi lội trong hồ sen, hoa sen. Bức tranh tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và mang lại nhiều may mắn.
 • Bức tranh cá Rồng và tùng bách: Bức tranh này thể hiện hình ảnh cá Rồng và 2 cây tùng bách. Bức tranh tượng trưng cho may mắn, sức khoẻ Và sự trường thọ.
  Bức tranh cá Rồng và hoa mẫu đơn: Bức tranh này thể hiện hình ảnh cá rồng và hoa mẫu đơn. Bức tranh này biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang và thịnh vượng.

Hướng dẫn cách treo tranh cá Rồng hợp phong thuỷ

Treo tranh ở phòng khách

tranh treo tường canvas cá rồng

Vị trí để treo bức tranh cá Rồng phù hợp nhất đó chính là phòng khách. Bức tranh sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Treo bức tranh phía sau ghế sofa: Đây là một trong những cách treo phổ biến nhất của các gia đình. Khi treo bức tranh ở vị trí này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách của gia đình bạn, đồng thời nó giúp thu hút vượng khí và mang tài lộc đến cho gia chủ.
 • Treo bức tranh trên kệ tivi: Khi treo tranh ở vị trí này sẽ giúp bức tranh phát huy được hết giá trị thẩm mỹ. Bức tranh sẽ mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng khách của gia đình bạn.
 • Treo bức tranh ở góc phòng khách: Khi treo tranh ở vị trí này sẽ giúp bức tranh có cái nhìn hài hoà với tổng thể không gian phòng khách. Bức tranh  sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc đến cho bạn cũng như toàn thể các thành viên khác trong gia đình.

Treo bức tranh trong phòng làm việc

Tranh treo tường cá Rồng là một trong những dòng tranh mang đậm tính phong thuỷ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt là treo trong phòng làm việc. Bức tranh không chỉ mang đến vẻ đẹp, tinh tế và sự sang trọng mà nó còn mang lại ý nghĩa về phong thuỷ rất lớn. Nó giúp cho gia chủ nhanh được thăng quan tiến chức, công việc được thuận lợi và suôn sẻ.

 • Khi treo bức tranh trong phòng làm việc: Đây cũng là một trong những cách treo tranh phổ biến nhất của các gia đình. Khi treo bức tranh ở đây sẽ tạo điểm nhấn cho không gian làm việc, đồng thời giúp cho gia chủ thăng quan tiến chức, có công việc luôn được thuận lợi và suôn sẻ.
 • Khi treo bức tranh cá Rồng ở phía đối diện với bàn làm việc: Đây cũng là vị trí trí treo bức tranh giúp cho bức tranh phát huy được hết giá trị thẩm mỹ. Bức tranh sẽ mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian làm việc của bạn.
 • Khi treo tranh ở góc phòng làm việc: Đây cũng được coi là cách treo tranh giúp bức tranh hài hoà với tổng thể không gian làm việc. Khi treo tranh ở vị trí này sẽ mang đến tài lộc và sự may mắn đến cho gia chủ.

Treo bức tranh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thuỷ, quý khách không nên treo bức bức tranh cá Rồng trong phòng ngủ, vì nó sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Cụ thể, loài cá Rồng là linh vật mang dương khí mạnh, khi bạn treo bức tranh cá Rồng trong phòng ngủ sẽ tạo ra xung đột với âm khí trong phòng, nó gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của cả gia đình bạn.

Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn muốn treo bức đẹp trong phòng ngủ thì cần chú ý đến một số điều sau:

 • Quý khách nên chọn mua bức tranh cá Rồng đang bơi lội trong hồ sen, hoa sen. Đây là hình ảnh mang ý nghĩa của sự thanh cao, thuần khiết và may mắn phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn.
 • Quý khách không nên chọn mua bức tranh có hình ảnh cá rồng đang phun nước hoặc bay lên trời. Bơi hình ảnh này mang ý nghĩa hung dữ có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khoẻ của gia chủ.
 • Bạn không nên treo tranh ở đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ, bởi vị trí này sẽ tạo nên áp lực, gây khó chịu cho chủ nhân khi ngủ.
 • Không nên treo tranh ở những nơi ẩm thấp, tối tăm, sẽ làm giảm đi tác dụng phong thuỷ của bức tranh.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn được cho gia đình mình mẫu tranh treo tường đẹp và ý nghĩa nhất. Để thỏa sức trải nghiệm những bức tranh phong thuỷ đẹp đừng quên ghé thăm shop tranh treo tường Mon House tại số 50 đường cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Liên hệ