Tranh chim công | Ý nghĩa và tuổi hợp treo tranh chim công

tranh chim công

Chim công là loài chim quý được gọi với tên khác là chim Khổng Tước là biểu tượng Phượng Hòng trên trái đất được xem là một trong tứ linh. Chim công nổi bật với bộ lông có màu xanh lục óng ánh, duôi rất dài có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những đồng tiền vô cùng lộng lẫy. Treo tranh chim công mang ý nghĩa cho sự trường tồn, vĩnh cửu, hạnh phúc của tình yêu và là biểu tượng cho sự quyền uy, vương giả, giàu sang trong cuộc sống. Từ xưa đến nay tranh chim công được sử dụng để trang trí cho nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng tiếp khách để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tranh có sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và phong thủy nên nhiều người yêu thích, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ý nghĩa, cách treo tranh hợp phong thủy.

Ý nghĩa tranh chim công

ý nghĩa tranh chim công
Bộ 3 bức tranh gồm 2 con công và 1 bình hoa mang tính nghệ thuật cao.

Chim công mang vẻ đẹp thu hút bởi bộ lông dài màu xanh lục óng ánh, trên đuôi chim công có những hoa văn giống những đồng tiền nối tiếp rất sặc sỡ . Ngoài vẻ đẹp ngoại hình, chim công còn nổi tiếng với tính chung thuỷ. Loài này chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái suốt đời. Điều này tạo nên sự tượng trưng về tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chồng bền chặt. Trong phong thủy, việc treo tranh chim công mang ý nghĩa tượng trưng của sự chung thuỷ và sự kết nối mạnh mẽ trong mối quan hệ tình cảm. Những hình tròn trên bộ lông tượng trưng cho tài lộc và phú quý. Từ những ý nghĩa trên việc lựa chọn tranh treo tường chim công cho việc trang trí nội thất và làm quà tặng được nhiều người yêu thích.

Vị trí treo tranh phong thủy con công

Với những mẫu tranh phong thủy chủ đề chim công chúng ta sử dụng treo ở nhiều không gian như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng bếp, phòng giải trí để phát huy tính phong thủy và thẩm mỹ. Dưới đây là một số vị trí phổ biến chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng khi mua tranh treo tường chim công tại cửa hàng:

vị trí treo tranh chim công
Mẫu tranh hoa mẫu đơn chim công treo phòng khách.

Phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp khách và gặp gỡ bạn bè, vì vậy treo tranh chim công ở phòng khách có thể tạo sự ấn tượng tốt đối với khách hàng hoặc khách mời của bạn. Bức tranh treo tường có thể được đặt ở trung tâm của tường hoặc trên bức trang trí nổi bật như bức hoặc kệ sách.

Phòng làm việc hoặc phòng học: Treo tranh phong thủy ở phòng làm việc hoặc phòng học có thể mang lại tài lộc và tinh thần lạc quan cho công việc hoặc học tập. Bức tranh có thể được đặt ở góc làm việc hoặc trên bàn làm việc.

Phòng ngủ: Chim công biểu tượng của sự chung thủy, với những cặp đôi hoặc vợ chồng việc lựa chọn tranh phong thủy chim công sẽ giúp mối quan hệ luôn bền chặt, khăng khít, gia đình hạnh phúc.

Nhà bếp hoặc khu vực ăn uống: Nếu bạn muốn mang lại sự may mắn và tình yêu trong cuộc sống gia đình, treo tranh ở nhà bếp hoặc khu vực ăn uống là một lựa chọn tốt, bởi chim công luôn chung thủy vì thế sẽ tạo luồng sinh khí giúp gia đình đoàn kết, ấm êm.

Khu vực tiếp khách, phòng chờ: Tranh có tính thẩm mỹ cao vì thế khi đặt tại phòng tiếp khách hoặc phòng chờ khách hàng sẽ không cảm thấy buồn chán, thay vào đó là sự thoải mái, tin tưởng khi ngắm nhìn bức tranh phong thủy chim công. Ngoài ra bức tranh mang đến tiền tài, phú quý nên khi treo ở khu vực tiếp khách sẽ gia tăng khả năng thành công khi thương lượng cùng đối tác.

Tranh phong thủy chim công hợp tuổi mệnh gì?

Tranh chim công không mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho cuộc sống gia đình và công việc kinh doanh đặc biệt khi xem xét sự kết hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Việc lựa chọn tranh chim công phù hợp với các tuổi cụ thể có thể tạo ra hiệu ứng tích cực trong cuộc sống và mang lại may mắn.

tranh phong thủy chim công

Có một số tuổi được cho là đặc biệt hợp với tranh, cụ thể, các tuổi Thìn, Tỵ và Sửu là những tuổi mà được coi là phù hợp nhất. Dưới đây là danh sách các tuổi cụ thể:

Tuổi Thìn: Bao gồm Nhâm Thìn (1952, 2012), Bính Thìn (1976, 2036), Mậu Thìn (1978, 2048), Giáp Thìn (1964, 2024), Canh Thìn (1940, 2000).

Tuổi Tỵ: Bao gồm Tân Tỵ (1941, 2001), Kỷ Tỵ (1989, 2049), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Tỵ (1977, 2037), Quý Tỵ (1953, 2013).

Tuổi Sửu: Bao gồm Quý Sửu (1973, 2033), Đinh Sửu (1937, 1997), Tân Sửu (1961, 2021), Ất Sửu (1985, 1925).

Ngoài việc xem xét tuổi tác, mệnh của gia chủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn tranh chim công. Mệnh Kim và mệnh Thủy thường được coi là phù hợp với tranh này. Dưới đây là danh sách các mệnh tương thích:

Mệnh Kim bao gồm: Giáp Ngọ (1954), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Tân Hợi (1971), Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955), Tân Tỵ (2001).

Mệnh Thủy bao gồm: Quý Tỵ (1953), Đinh Mùi (1967), Đinh Sửu (1957), Giáp Dần (1974), Nhâm Tuất (1982), và nhiều mệnh khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tranh không hợp với một số tuổi nhất định như Mão, Tuất, và Dậu vì thế khi lựa chọn tranh để tặng hoặc sử dụng trang trí cho công trình của gia đình bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ để phát huy được hết ý nghĩa của bức tranh này.

Một điều lưu ý cuối cùng là khi treo tranh, hãy tránh treo tranh chim công đơn lẻ, đặc biệt là 1 con công điều này có thể tạo cảm giác cô đơn trong gia đình. Việc biết và áp dụng cách treo tranh chim công hợp mệnh hợp tuổi sẽ phát huy được tối đa ý nghĩa của bức tranh phong thủy này.

Những mẫu tranh chim công đẹp

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tranh chim công đẹp và phổ biến, mỗi mẫu mang theo một thông điệp và ý nghĩa riêng:

Tranh hoa mẫu đơn chim công: Mẫu tranh này thường kết hợp hình ảnh của chim công cùng với hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho tình yêu thủy chung và vẻ đẹp độc đáo. Khi kết hợp với hình ảnh chim công, nó tạo nên một bức tranh vô cùng tinh tế và truyền tải ý nghĩa về tình yêu lâu bền và tươi đẹp.

Tranh hoa mộc lan chim công: Trong tranh này, bạn sẽ thấy sự kết hợp giữa chim công và hoa mộc lan. Hoa mộc lan thể hiện sự tươi mới và trong sáng, và khi kết hợp với con chim công, nó mang lại ý nghĩa về sự phồn thịnh, tình yêu đôi lứa và may mắn.

Tranh hoa đào chim công: Hoa đào là một trong những biểu tượng phổ biến của vẻ đẹp và sự thịnh vượng trong văn hóa Á Đông. Khi hoa đào kết hợp với hình ảnh chim công, bức tranh trở nên lộng lẫy và tượng trưng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc gia đình.

Tranh đôi uyên ương chim công: Bức tranh này thường thể hiện hai con chim công, tạo nên một hình ảnh uyên ương. Đây là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt, và sự đoàn kết. Nó có thể là món quà tuyệt vời cho các cặp đôi mới cưới hoặc để kỷ niệm ngày cưới.

Tranh chim công xòe đuôi: Tranh đuôi chim công xòe có những hình tròn tựa như đồng tiền óng ánh mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong phong thủy. Bộ lông rực rỡ và việc xòe đuôi tạo nên hình ảnh rực rõ, thu hút năng lượng tích cực và vượng khí đến ngôi nhà.

Mẫu tranh chim công đẹp

tranh phong thủy chim công

Tranh chim công

tranh phong thủy chim công hình 1

tranh phong thủy chim công hình 2

tranh phong thủy chim công hình 3

tranh phong thủy chim công hình 4

tranh phong thủy chim công hình 5

tranh phong thủy chim công hình 6

tranh phong thủy chim công hình 7

tranh phong thủy chim công hình 8

tranh phong thủy chim công hình 9

tranh phong thủy chim công hình 10

tranh phong thủy chim công hình 11

tranh phong thủy chim công hình 12

tranh phong thủy chim công hình 13

tranh phong thủy chim công hình 14

tranh phong thủy chim công hình 15

tranh phong thủy chim công hình 16

tranh phong thủy chim công hình 17

tranh phong thủy chim công hình 18

tranh phong thủy chim công hình 19

tranh phong thủy chim công hình 20

tranh phong thủy chim công hình 21

tranh phong thủy chim công hình 22

tranh phong thủy chim công hình 23

tranh phong thủy chim công hình 24

tranh phong thủy chim công hình 25

tranh phong thủy chim công hình 26

tranh phong thủy chim công hình 27

tranh phong thủy chim công hình 28

tranh phong thủy chim công hình 29

tranh phong thủy chim công hình 30

tranh phong thủy chim công hình 31

tranh phong thủy chim công hình 32

tranh phong thủy chim công hình 33

tranh phong thủy chim công hình 35

tranh phong thủy chim công hình 35

tranh phong thuy chim cong hinh 36

tranh phong thuy chim cong hinh 37

tranh phong thuy chim cong hinh 38

tranh phong thuy chim cong hinh 39

tranh phong thuy chim cong hinh 40

tranh phong thuy chim cong hinh 41

tranh phong thuy chim cong hinh 42

tranh phong thuy chim cong hinh 43

tranh phong thuy chim cong hinh 44

tranh phong thuy chim cong hinh 45

tranh phong thuy chim cong hinh 46

tranh phong thuy chim cong hinh 47

tranh phong thuy chim cong hinh 48

tranh phong thuy chim cong hinh 49

tranh phong thuy chim cong hinh 50

tranh phong thuy chim cong hinh 52

tranh phong thuy chim cong hinh 53

tranh phong thuy chim cong hinh 54

tranh phong thuy chim cong hinh 55

tranh phong thuy chim cong hinh 60

tranh phong thuy chim cong hinh 61

tranh phong thuy chim cong hinh 62

tranh phong thuy chim cong hinh 63

tranh phong thuy chim cong hinh 64

tranh phong thuy chim cong hinh 65

tranh phong thuy chim cong hinh 66

tranh phong thuy chim cong hinh 67

tranh phong thuy chim cong hinh 68

tranh phong thuy chim cong hinh 69

tranh phong thuy chim cong hinh 70

tranh phong thuy chim cong hinh 71

tranh phong thuy chim cong hinh 72

tranh phong thuy chim cong hinh 73

tranh phong thuy chim cong hinh 74

tranh phong thuy chim cong hinh 75

tranh phong thuy chim cong hinh 76

tranh phong thuy chim cong hinh 77

tranh phong thuy chim cong hinh 78

tranh phong thuy chim cong hinh 79

tranh phong thuy chim cong hinh 80 tranh phong thuy chim cong hinh 81

tranh phong thuy chim cong hinh 82

tranh phong thuy chim cong hinh 83

tranh phong thuy chim cong hinh 84

tranh phong thuy chim cong hinh 85

tranh phong thuy chim cong hinh 86

tranh phong thuy chim cong hinh 87

tranh phong thuy chim cong hinh 88

tranh phong thuy chim cong hinh 89

tranh phong thuy chim cong hinh 90

tranh phong thuy chim cong hinh 91

tranh phong thuy chim cong hinh 92

tranh phong thuy chim cong hinh 93

tranh phong thuy chim cong hinh 94

tranh phong thuy chim cong hinh 95

tranh phong thuy chim cong hinh 96

tranh phong thuy chim cong hinh 97

tranh phong thuy chim cong hinh 98

tranh phong thuy chim cong hinh 99

tranh phong thuy chim cong hinh 101

tranh phong thuy chim cong hinh 102

tranh phong thuy chim cong hinh 103

tranh phong thuy chim cong hinh 104

tranh phong thuy chim cong hinh 105

tranh phong thuy chim cong hinh 106

tranh phong thuy chim cong hinh 107

tranh phong thuy chim cong hinh 108

tranh phong thuy chim cong hinh 109

tranh phong thuy chim cong hinh 110

tranh phong thuy chim cong hinh 111

tranh phong thuy chim cong hinh 112

tranh phong thuy chim cong hinh 113

tranh phong thuy chim cong hinh 114

tranh phong thuy chim cong hinh 115

tranh phong thuy chim cong hinh 116

tranh phong thuy chim cong hinh 117

tranh phong thuy chim cong hinh 118

tranh phong thuy chim cong hinh 119

tranh phong thuy chim cong hinh 120

tranh phong thuy chim cong hinh 121

tranh phong thuy chim cong hinh 122

tranh phong thuy chim cong hinh 123

tranh phong thuy chim cong hinh 100

tranh treo phong phong thuy hinh 42

tranh treo phong phong thuy hinh 41

tranh treo phong phong thuy hinh 40

tranh treo phong phong thuy hinh 39

tranh treo phong phong thuy hinh 38

tranh treo phong phong thuy hinh 37

tranh treo phong phong thuy hinh 36

tranh treo phong phong thuy hinh 35

tranh treo phong phong thuy hinh 34

tranh treo phong phong thuy hinh 33

tranh treo phong phong thuy hinh 32

tranh treo phong phong thuy hinh 31

tranh treo ph30ong phong thuy hinh tranh treo phong phong thuy hinh 29

tranh treo phong phong thuy hinh 28

tranh treo phong phong thuy hinh 27

tranh treo phong phong thuy hinh 26

tranh treo phong phong thuy hinh 25

tranh treo phong phong thuy hinh 24

tranh treo phong phong thuy hinh 23

tranh treo phong phong thuy hinh 22

tranh treo phong phong thuy hinh 21

tranh treo phong phong thuy hinh 20

tranh treo phong phong thuy hinh 19

tranh treo phong phong thuy hinh 18

tranh treo phong phong thuy hinh 17

tranh treo phong phong thuy hinh 16

tranh treo phong phong thuy hinh 15

tranh treo phong phong thuy hinh 14

tranh treo phong phong thuy hinh 13

tranh treo phong phong thuy hinh 12

tranh treo phong phong thuy hinh 11

tranh treo phong phong thuy hinh 10

tranh treo phong phong thuy hinh 9

tranh treo phong phong thuy hinh 8

tranh treo phong phong thuy hinh 7

tranh treo phong phong thuy hinh 6

tranh treo phong phong thuy hinh 5

tranh treo phong phong thuy hinh 4

tranh treo phong phong thuy hinh 3

tranh treo phong phong thuy hinh 2

tranh treo phong phong thuy hinh 1

Những mẫu tranh chim công được chúng tôi sản xuất bằng nhiều chất liệu cao cấp, kích thước đa dạng giá rẻ, đảm bảo chất lượng tốt, bảo hành 12 tháng. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn phong thủy giúp khách hàng lựa chọn được mẫu tranh ưng ý nhất.

Liên hệ