Tranh Mã Đáo Thành Công thực sự là một biểu tượng của may mắn, tài lộc, và thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, và trung thành, và những phẩm chất này được xem là quan trọng trong việc đạt được sự thành công và thăng tiến trong công việc. Bức tranh thường thể hiện sự đoàn kết, tương hỗ và đồng lòng của ngựa trong việc chinh phục những mục tiêu để trở thành người đứng đầu.

Tranh Mã Đáo Thành Công hay còn gọi là tranh Bát Mã là bức tranh vẽ 8 con ngựa dũng mãnh phi nước đại về 1 hướng. Số 8 tượng trưng cho may mắn, tài lộc và thịnh vượng được người Châu Á yêu thích sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chọn ngày tốt, chọn biển số, sim điện thoại, số nhà. Tranh treo tường Mã Đáo Thành Công trang trí phòng khách, phòng làm việc sinh khí tốt cho gia chủ giúp công việc hanh thông thuận lợi và như ý.

tranh treo tường mã đáo thành công

Hệ phong thuỷ từ lâu đã được mọi người công nhận là một bộ môn có thể tận dụng được nguồn năng lượng ở trong tự nhiên có thể mang đến những sự tác động tích cực không hề nhỏ cho con người. Theo đó việc treo những bức tranh phong thuỷ khá đặc biệt là bức tranh mã đáo thành công mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Những ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công

tranh 8 con ngựa phi nước đại

 • Mã: Đối với từ mã trong tiếng Hán có nghĩa là con ngựa
 • Đáo: Từ này có nghĩa đáo hạn. Hay được hiểu là quay trở về, sự trở về.
 • Còn từ thành công có nghĩa là thắng lợi, đạt được sự mong muốn.

Nói chung, khi chúng ta ghép các từ trên lại với nhau thì ta được câu chúc mã đáo thành công. Nó có nghĩa là: Ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công, hay ngựa trở về ắt sẽ có thành công.

Nếu quý khách là người làm ăn, hay đi công tác xa nói riêng hay có kinh doanh buôn bán nói chung thì quý khách nên chọn cho mình bức tranh phong thuỷ mã đáo thành công. Nó như là một lời chúc mang may mắn, thành công đến cho gia chủ.

Hơn nữa, nó còn mang lại ý nghĩa “tốc chiến, tốc thắng”, nên nó trở nên phổ biến, sản phẩm này cũng có thể mang đi làm quà tặng cho khách hàng, làm quà biếu sếp hay cũng có thể mừng khai trương, tân gia, khởi công, sự kiện,… Nó như là một lời chúc mang lại may mắn và cả tài lộc mang đầy đủ những ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Bức tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Bức tranh mã đáo thành công có 8 con ngựa

tranh phong thủy mã đáo thành công

Bức tranh mã đáo thành công 8 con ngựa là một trong những bức tranh phong thuỷ được nhiều người yêu thích nhất. Sản phẩm mang tới cho người dùng sự may mắn, thành công và tài lộc.

Trong bức tranh, 8 con ngựa được vẽ có dáng khoẻ khoắn, dũng mãnh, thể hiện được hình ảnh chúng đang phi nước đại về phía trước, nó cong tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn. Từ đó mà bức tranh mã đáo thành công 9 con ngựa mang lại ý nghĩa cầu mong sự thành công, mang lại may mắn thịnh vượng bền lâu cho gia chủ.

Hơn nữa, trong bức tranh mỗi con ngựa còn mang đến một ý nghĩa riêng. Con đi đầu tiên được tượng trưng cho sự khởi đầu thuận lợi. Con đi thứ hai được tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ không ngừng. Con ngựa thứ ba được tượng trưng cho sự thịnh vượng. Con ngựa thứ tư được tượng trưng cho sự thành công. Tiếp đó là con ngựa thứ năm được tượng trưng cho sự thắng lợi. Rồi đến con ngựa thứ sáu được tượng trưng cho sự may mắn sẽ đến với gia chủ. Rồi đến con ngựa thứ bảy được tượng trưng cho sự vinh hoa. cuối cùng là con ngựa thứ tám được tượng trưng cho sự tài lộc và tượng trưng cho sự trường tồn.

Bức tranh mã đáo thành công con ngựa quay hướng nào?

Đối với bức tranh treo tường hình ảnh con ngựa thường quay đầu về hướng đi của gia chủ, điều này có ý nghĩa là mang lại sự may mắn, tài lộc và đem lại thành công cho gia chủ.

tranh phong thủy ngựa phi nước đại

Theo quan niệm phong thuỷ, con ngựa là loài tượng trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ và thành công. Trong bức tranh là hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước, nó thể hiện sự thăng tiến và phát triển trong công việc cũng như trong sự nghiệp.

Khi treo bức tranh mã đáo thành công, quý khách nên treo sao cho đầu con ngựa hướng vào nhà. Khi treo bức tranh mà đầu con ngựa hướng ra ngoài thì sẽ mang những tài lộc và may mắn ra ngoài.

Đặc biệt, cũng có một số quan niệm cho rằng đầu con ngựa quay đầu về hướng Đông sẽ mang đến sự khởi Đầu thuận lợi, quay đầu về hướng Nam sẽ mang đến sự thăng tiến trong mọi công việc, khi quay đầu về hướng Tây sẽ mang lại sự thành công, còn quay về hướng Bắc sẽ mang lại sự vững chắc cho gia chủ.

Bức tranh mã đáo thành công có con ngựa quay đầu

Đối với bức tranh mã đáo thành công cũng có thể có hoặc không có ngựa quay đầu.

Những bức tranh truyền thống, bức tranh mã đáo thành công sẽ thường có 8 con ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước. Đối với 8 con ngựa này sẽ có một con ngựa sẽ quay đầu lại thường là con thứ 4 hoặc con thứ 5. Hình ảnh con ngựa quay đầu lại nhắc nhở cho gia chủ không được quên đi những khó khăn thử thách đã qua. Ngoài ra còn mang ý nghĩa động viên, thúc đẩy tinh thần của cả tập thể tiến lên phía trước.

tranh trang trí mã đáo thành công

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều bức tranh mã đáo thành công không có hình ảnh con ngựa quay đầu về phía sau. Ở những bức tranh này thường có 8 con ngựa phi nước đại về phía trước, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm hướng về phía trước.

Việc có hay không có hình ảnh con ngựa quay đầu trong bức tranh còn tùy thuộc vào sở thích và quan niệm của gia chủ. Nếu quý khách muốn có bức tranh mang ý nghĩa nhắc nhở không được quên đi quá khứ, những khó khăn thì quý khách nên chọn cho mình bức tranh có ngựa quay đầu. Còn nếu quý khách muốn bức tranh mang ý nghĩa đoàn kết, thống nhất và quyết tâm tiến lên phía trước thì nên chọn bức tranh không có ngựa quay đầu.

Phong thuỷ tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì?

Đối với bức tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì? Thì việc đầu tiên chúng ta nên xem về ngũ hành, con ngựa thuộc hành hoả nên sẽ hợp với những ai có mệnh Thổ, ngược lại sẽ kỵ với người có mệnh Thuỷ- Kim.

Đối với người tuổi Ngọ có nên treo bức tranh ngựa? Theo quan niệm phong thuỷ thì việc hợp, xung, hình, hại thì tuổi Ngọ với Ngọ hình nhau nên người tuổi Ngọ không nên treo những bức tranh có liên quan đến hình ảnh con ngựa hay tranh mã đáo thành công.

bức tranh 8 con ngựa chạy trên bờ biển chiều hoàng hôn

Vì thế, theo quan niệm phong thuỷ những người sinh năm dưới đây hợp với việc treo tranh mã đáo thành công:

 • Đối với tuổi Thìn: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000
 • Đối với tuổi Tuất: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
 • Đối với tuổi Hợi: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007

Bức tranh mã đáo thành công hợp với mệnh gì?

Theo quan niệm phong thuỷ, Bức tranh mã đáo thành công hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Hoả.

 • Đối với người có mệnh Thổ

Con ngựa là loài vật thuộc hành Hoả, mà Hoả sinh Thổ. Vậy nên những người thuộc mệnh Thổ rất hợp để treo tranh mã đáo thành công. Khi quý khách treo bức tranh này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

 • Đối với người có mệnh Hoả

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-1010123

Con ngựa là loài vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dũng mãnh. Mà Hoả cũng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, nhiệt huyết. Vậy nên những người thuộc mệnh Hoả rất hợp để treo bức tranh mã đáo thành công. Bức tranh sẽ mang lại thành công, may mắn và có một sức khoẻ dồi dào.

Mặc dù vậy, cũng tồn tại một số quan điểm cho rằng bức tranh mã đáo thành công không hợp với những người thuộc mệnh Thuỷ. Bởi vì, con ngựa là loài vật thuộc hành Hoả, mà Hoả lại khắc Thuỷ. Vậy nên, những ai thuộc mệnh Thuỷ không nên treo tranh mã đáo thành công vì có thể gặp phải những điều không may mắn.

Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm có tính chất tham khảo. Tùy theo sở thích và quan niệm của khách hàng mà có thể lựa chọn treo tranh mã đáo thành công sao cho hợp lý.

Bức tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi gì?

Cũng theo quan niệm phong thuỷ, bức tranh mã đáo thành công thuộc hành Hoả. Mà tuổi tương khắc với hành Hỏa mạnh nhất phải nói đến là tuổi Tý. Vậy nên, những người Tuổi Tý dù có yêu thích dòng tranh mã đáo thành công này cũng không treo chúng, bởi vì rất có thể nó sẽ mang đến những điều không may mắn.
Hơn nữa, Hoả khắc Thuỷ nên những bức tranh mã đáo thành công cũng không thích hợp với những người thuộc mệnh Thuỷ.

Hướng dẫn cách treo tranh mã đáo thành công

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-1010119

Tranh mã đáo thành công treo ở đâu để hợp phong thuỷ

Vị trí treo bức tranh mã đáo thành công 3D phù hợp nhất chính là phòng khách của gia đình, phòng làm việc tại gia, phòng khách công ty, văn phòng làm việc, phòng giám đốc,… Đây là những không gian thường được treo bức tranh bát mã
Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng chọn treo bức tranh trong phòng ngủ, điều đó còn tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Quý khách cũng có thể chọn bức tranh mã đáo thành công 3D dùng làm quà biếu, tặng người thân, mừng tân gia, khai trương,… Ví dụ khi tặng sếp mệnh Hoả chắc chắn bạn không nên bỏ qua mẫu tranh mã đáo thành công 3D này, cũng có thể tặng người thân, bạn bè mệnh Hoả là quà tân gia, khai trương,…

Khi treo bức tranh bát mã thì không gian chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn mua sản phẩm như: kích thước, chất liệu, kiểu dáng,… Thường thì sẽ là tranh 1 tấm, Tranh ghép bộ 3 tấm hoặc 5 tấm,… tranh khổ lớn,…

Bức tranh bát mã nên treo hướng nào cho tốt?

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-1010113

Khi treo tranh bát mã thì quý khách nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bức tranh bát mã mang hành Hoả nên nó phù hợp nhất với khách hàng có mệnh Thổ, nên treo hướng tranh thuộc hành Thổ là tốt nhất chính là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

 • Đối với hướng Đông Bắc: quý khách nên treo tranh bát mã thuộc cung trí thức, sẽ có lợi cho việc phát triển sự nghiệp, học vấn của gia chủ. nó giúp cho gia chủ có được nhiều thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp.
 • Đối với hướng Tây Nam: Ở hướng này giúp gia chủ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc hơn, giúp gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự nghiệp và công danh sau này. giúp có sức khỏe cao và tính cần cù trong công việc. Còn giúp gia chủ có tinh thần phục vụ tốt, dễ có được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng thăng tiến trong công việc.

Hơn nữa, hướng Tây Nam thuộc cung tình duyên: Khi bạn treo bức tranh mã đáo thành công ở hướng này sẽ giúp bạn có được tình cảm hôn nhân bền chặt, vừa có công danh, được trọn vẹn cả công danh lẫn gia thất.

Bức tranh bát mã có giá theo chất lượng và kích thước

tranh-ma-dao-thanh-cong-1010137

Giá thành của tranh mã đáo thành công sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất liệu, độ phức tạp của tranh và cả địa chỉ mua hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá tranh mã đáo thành công như sau:

 • Tranh in lụa là một dòng tranh khá phổ biến và có giá thành rẻ. Dòng tranh này sẽ được in trên vải lụa cao cấp, có độ bền cao cùng với màu sắc tươi sáng. Tranh in lụa có giá thành dao động từ 150.000-300.000 đồng.
 • Tranh in canvas có giá thành cao hơn tranh in lụa, đây là loại được in trên vải canvas có độ bền cao, cho khả năng chống ẩm và chống thấm rất tốt. Tranh in canvas có giá thành dao động từ 300.000-400.000.
 • Tranh thêu là loại tranh có giá thành cao nhất so với các loại chất liệu, nó được làm thủ công bởi những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ nhân lành nghề. Tranh thêu có giá thành dao động từ 500.00-700.00.
 • Tranh sơn dầu là một trong những loại tranh được vẽ thủ công bằng sơn dầu cho nên có giá thành cao hơn một chút so với tranh thêu. Tranh sơn dầu có giá thành dao động từ 700.000-1.000.000 đồng.

Ngoài ra, giá thành của tranh mã đáo thành công cũng có sự thay đổi tùy theo địa chỉ mua hàng. Những cửa hàng bán tranh phong thuỷ uy tín sẽ có giá thành cao hơn so với những cửa hàng nhỏ lẻ.

Shop tranh treo tường Mon House

tranh-ma-dao-thanh-cong-1010141

Hiện nay, tranh mã đáo thành công được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trang trí cho không gian sống của mình để gia tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian, đồng thời giúp mang đến nguồn năng lượng tốt cho cả nhà. Là một đơn vị chế tác tranh lâu năm, nổi tiếng trên thị trường, shop tranh nhà Mon House chính là một địa chỉ mua tranh uy tín, đáng để bạn trao gửi niềm tin bởi:

 • Chất lượng sản phẩm tốt: mỗi bức tranh đưa đến tay khách hàng đều được chúng tôi chọn lựa một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, sử dụng trong thời gian lâu dài. Quy trình sản xuất tranh của Mon House luôn được kiểm định kỹ lưỡng trong từng công đoạn khác nhau từ khâu chọn nguyên liệu để chế tác tranh cho đến công đoạn thúc tranh, tỉa tranh, phun bóng đến khi hoàn thành sản phẩm để đạt chất lượng tốt nhất.
 • Mẫu mã đẹp, đa dạng: với đội ngũ nghệ nhân giỏi cho nên các sản phẩm tranh mã đáo thành công của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao cả về tính thẩm mỹ và truyền tải được cái thần thái trong từng bức tranh.
 • Giá thành phải chăng: Tranh treo tường Mon House luôn có mức giá phải chăng phù hợp với chất lượng của sản phẩm, cạnh tranh trên thị trường, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài: những sản phẩm tranh mã đáo thành công của Mon House đều được bảo hành 1 năm, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm của chúng tôi.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp cho quý khách hàng có thêm được nhiều những thông tin hữu ích nhất khi mua sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ nhân viên của Mon hỗ trợ và tư vấn bạn chi tiết nhất nhé.

Liên hệ