Tranh thuận buồm xuôi gió được lựa chọn để làm quà tặng tân gia, khai tương, làm đồ trang trí nội thất. Tranh được những người làm kinh doanh yêu thích mang đến phong thủy giúp công việc thuận lợi. Không chỉ thế, nhiều gia đình Việt với mong muốn cuộc sống xuôi chèo mát mái cũng thường treo tranh ở trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Vậy ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió đẹp là gì? Cách treo như thế nào là phù hợp nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

tranh tường phong thủy thuận buồm xuôi gió
Bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió mong cho công việc thuận lợi, phát triển.

Hầu hết những bức tranh thuận buồm xuôi gió đều sử dụng hình ảnh con thuyền lướt trên mặt nước và tiến lên phía trước để mang đến sự phát triển và thuận lợi. Đồng thời với hình ảnh con thuyền căng gió còn mang đến ý nghĩa tài lộc và mang nhiều may mắn vào nhà. Bức tranh này không chỉ làm vật trang trí cho không gian mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Trong đó, theo ý nghĩa phong thuỷ thì thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, mang đến nhiều cuộc giao dịch làm ăn tốt đẹp, thu hút được nhiều lợi nhuận.

Không phải ngẫu nhiên mà những người làm ăn buôn bán lại chúc nhau câu nói thuận buồm xuôi gió mà tất cả đều phải có nguyên nhân của nó. Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió như:

 • Trong làm ăn kinh doanh: bức tranh này mang ý nghĩa luôn mang đến may mắn, mọi công việc được suôn sẻ, xui xẻo nhanh chóng trôi qua đi.
 • Trong nhà có người đi làm ăn xa: thì nên treo tranh thuận buồm xuôi gió để trên đường đi gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, kiếm được nhiều của cải, ngày càng phát triển hơn.
 • Những người làm hành chính nhà nước: treo bức tranh này để gặp được nhiều cộng sự tốt, mọi nhiệm vụ đều hoàn thành tốt. Con đường thăng tiến sự nghiệp đều phát triển nhanh chóng.
 • Những người về nhà mới: với hình ảnh con thuyền chở đầy may mắn và tài lộc xuôi chiều gió. Trở vào trong nhà gia chủ giúp cho mọi người luôn gặp được nhiều may mắn, tiền tài gia tăng.

Phong thuỷ tranh thuận buồm xuôi gió

tranh treo phong thuy thuan buom xuoi gio
Tranh phong thủy chiếc thuyền trên sông êm đềm như cuộc sống bình yên.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với mệnh nào nhất?

Tranh phong thủy chủ đề thuận buồm xuôi gió theo ngũ hành tương sinh thì kim sẽ sinh thuỷ, thuỷ sẽ sinh mộc cho nên những người thuộc mệnh mộc, mệnh thuỷ, mệnh kim sẽ thích hợp treo bức tranh này trong nhà.

 • Người mệnh mộc: là những người sinh năm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002
 • Người mệnh thuỷ: là những người thuộc năm sinh như: 1966, 1967, 1974, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
 • Người mệnh kim là những người sinh năm: 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp mang rất nhiều ý nghĩa như may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. Khi treo tranh trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

Tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió?

tranh treo tường phong thủy
Treo tranh thuận buồm xuôi gió mang lại vượng khí tốt cho công việc và cuộc sống.

Để có thể đưa ra câu trả lời tuổi nào phù hợp thì chúng ta cần phải xem xét đến tính chất của bức tranh và tuổi của người treo tranh. Nên treo những tranh để cho tranh và gia chủ kết hợp với nhau tạo thành một môi trường tích cực, không nên treo những bức tranh khi kết hợp với gia chủ tạo nên xung khắc, tương hại sẽ mang đến trường khí tiêu cực cho người treo và cả gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió 3d bao giờ cũng có hình ảnh sống nước, thuyền bơi ở trên sông, cho nên tranh thuộc vào hành thuỷ thích hợp nhất với những người mệnh mộc và mệnh kim, còn những người mệnh thuỷ thì cần phải xem xét thêm. Bạn nên treo tranh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông để giúp tranh phát huy hết công năng sử dụng.

Những tuổi thích hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió như:

 • Tuổi ngọ: 1942, 2002
 • Tuổi Hợi: 1959, 2019
 • Tuổi Thìn: 1988, 1928
 • Tuổi mùi: 1943, 2003
 • Tuổi tý: 1972, 2032
 • Tuổi Tỵ: 1989, 1929
 • Tuổi Dần: 1950, 2010
 • Tuổi sửu: 1973, 2033
 • Tuổi Mão: 1951, 2011
 • Tuổi thân: 1980, 2040
 • Tuổi Tuất: 1958, 2018
 • Tuổi Dậu: 1981, 2041

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh thuận buồm, trong những tuổi trên thì theo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ đánh giá người tuổi hợi là thích hợp nhất.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió chuẩn phong thủy

tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào?

Hướng để treo tranh tốt nhất mà các chuyên gia về phong thuỷ khuyên các gia chủ nên lựa chọn đó chính là hướng Đông và hướng Bắc. Nếu như không thể treo tranh ở những hướng này thì bạn có thể cân nhắc đến lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc. Cho dù ở  bất cứ giá nào thì bạn cũng không nên treo tranh ở hướng Nam. Tuỳ thuộc vào mỗi hướng mà tranh sẽ phát huy được hết tác dụng tốt nhất ở những khía cạnh cụ thể như:

 • Hướng Bắc: đây là hướng thuộc cung can lộc, giúp gia tăng khả năng lãnh đạo
 • Hướng Đông: giúp điều hoà, cân bằng năng lượng, gia tăng năng lượng mộc và làm giảm năng lượng hoả dư thừa.
 • Hướng đông nam: tài lộc sẽ dồi dào cho những gia chủ mệnh mộc
 • Hướng Tây và Tây bắc: sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tiền tài và của cải
 • Hướng Đông Bắc: gia tăng sự thông thái, sự sáng tạo và giúp khai thông trí óc, thông minh nhanh nhạy.
 • Hướng Nam: thuộc hành hoả sẽ gây nên nhiều bất lợi cho con đường công danh và sự nghiệp.

Vị trí treo tranh thuận buồm xuôi gió

tranh biển và thuyền tĩnh lặng

Bạn có thể treo tranh ở trong nhà, công ty, nhà hàng, khách sạn. Nếu treo ở trong nhà thì bạn nên treo ở phòng khách và phòng làm việc. Còn treo ở cửa hàng, công ty thì bạn nên treo phòng làm việc, phòng họp hoặc đại sảnh. Bởi nó không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ vừa đáp ứng được các yêu cầu về yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt bạn nên tránh không nên treo tranh ở phòng ngủ, bởi phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, nếu treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Giá tranh thuận buồm xuôi gió theo kích thước

Giá tranh thuận buồm xuôi gió tráng gương

Tranh thuận buồm xuôi gió chất liệu tráng gương thường có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng 1 bức, những bức tranh có kích thước càng lớn sẽ có giá thành càng cao. Chất liệu tráng gương cao cấp sẽ có giá thành cao hơn so với dòng tranh thông thường. Bởi nó được in ấn trên chất liệu tráng gương cao cấp, được vẽ thủ công và trang trí nhiều họa tiết hoa văn ý nghĩa.

Giá tranh thuận buồm xuôi gió canvas

Giá tranh thuận buồm xuôi gió canvas sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước, chất liệu, độ tinh xảo của bức tranh. Những tranh thuận buồm xuôi gió chất liệu canvas thông thường sẽ có giá thành dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, những tranh cao cấp sẽ có giá thành cao hơn. 

Nếu so sánh giữa giá thành của tranh chất liệu tráng gương với canvas thì chất liệu tráng gương sẽ có mức giá cao hơn so với chất liệu canvas.

Mua tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió giá tốt

Địa chỉ shop tranh thuận buồm xuôi gió

Nếu quý vị đang có nhu cầu chọn mua tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất tại Hà Nội thì không quá khó. Bởi đếm sơ sơ thì có đến hàng trăm các cửa hàng bán tranh treo tường khác nhau tại thủ đô Hà Nội. Nhưng, một trong những cái tên được nhiều người biết đến đó chính là tranh treo tường MON. Không nói ngoa thì chúng tôi là một cơ sở cung cấp số lượng tranh lớn nhất trên toàn quốc, với hàng nghìn các mẫu tranh treo tường khác nhau để quý khách hàng thỏa sức trải nghiệm. Chúng tôi là một xưởng sản xuất trực tiếp, không thông qua bất cứ khâu trung gian nào, cho nên giá thành của tranh thuận buồm xuôi gió tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chắc chắn, Mon House sẽ là một địa chỉ bán tranh uy tín tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ngoài việc bán và treo tranh miễn phí cho khách hàng tại Hà Nội thì chúng tôi còn nhận ship cod trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo một số phương thức mua hàng tại tranh treo tường Mon House như sau:

 • Cách 1: đến trực tiếp địa chỉ showroom trưng bày tại số 50 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội để tham quan và thoả sức chiêm ngưỡng các bức tranh trang trí đẹp nhất. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng nên đến tận nơi bởi không gì bằng việc xem trực tiếp mắt mình để cảm nhận.
 • Cách 2: bạn hãy kết nối zalo để đặt hàng với chúng tôi. Qua zalo chúng tôi sẽ gửi hình ảnh thực tế cho bạn tham khảo, các bạn cũng có thể chụp không gian sử dụng của mình để đội ngũ nhân viên tư vấn của Mon House chọn bức tranh cho bạn phù hợp nhất.
 • Cách 3:  bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website và theo các bước hướng dẫn trên đó. Sau khi nhận được đơn đặt hàng của bạn, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để chốt đơn hàng, đảm bảo giúp quý khách hàng mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về tranh thuận buồm xuôi gió mà chúng tôi đúc kết lại để giới thiệu đến toàn thể quý khách hàng. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc chọn mua tranh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn có thể tìm cho mình được bức tranh ưng ý và phù hợp nhất.

Liên hệ